Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì chiên tôm hấp dẫn

Oct 11 2017 09:07:42

Bạn đã bao giờ từng thưởng thức món bánh mì chiên tôm giòn rụm, thơm phức rất hấp dẫn chưa? Đây là món bánh vô cùng ngon và là một biến tấu khác của bánh mì. Chỉ với cách làm nhanh gọn bạn sẽ có những chiếc bánh ngon tuyệt, lại rất dễ thực hiện.

Món bánh mì chiên tôm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà. Hương vị của bánh là  sự kết hợp tuyệt vời từ bánh mì giòn tan được chiên lên cùng hòa quyện với vị ngọt tươi của tôm, đi kèm đó là vị cay cay của tương ớt sẽ làm cho những ai thưởng thức có ấn tượng thật khó quên. Ngoài ra với món bánh mì chiên tôm này sẽ giúp các bạn xử lý những lát bánh mì cũ mà không phải vứt đi uổng phí. Cùng vào bếp thực hiện cách làm bánh mì chiên tôm này nhé!

Nguyên liệu làm món bánh mì chiên tôm

  • 5 lát bánh mì sandwich hoặc có thể dùng bánh mì cũ
  • 100gram bột mì
  • 50gram bột năng
  • 10 con tôm để nguyên vỏ
  • 50g bột gạo
  • Dầu ăn, muối và nước
  • 1 trái trứng gà

Món bánh mì chiên tôm hấp dẫn (Ảnh: internet)

Cách làm món bánh mì chiên tôm:

Bước 1: 

Bạn lấy tôm ra rửa sạch, bóc bỏ phần râu tôm. Có thể bỏ đi phần vỏ tôm, nhưng bạn nên giữ lại vì khi chiên sẽ giòn và ngon hơn. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một cái âu sạch, bỏ bột vào trong âu.

Bước 2: 

Bạn cho thêm nước và trứng gà, cuối cùng là một chút muối vào âu bột, trộn đều lên sao cho hỗn hợp bột có dạng sền sệt, không quá lỏng cũng không quá đặc. Tiếp đó, bạn lấy bánh mì mỗi lát thái làm 2 phần bằng nhau.  

Bước 3: 

Bạn chuẩn bị một cái chảo, bắc chảo dầu nóng. Lấy bánh mì đem nhúng qua bột. Rồi bạn để 1 con tôm lên mặt bánh mì.

Những chiếc bánh giòn ngon (Ảnh: internet)

Bước 4: 

Ngay sau bước 3, bạn cho chiếc bánh mì có tôm phía trên vào chảo dầu để bánh chiên trong dầu. Lưu ý là cho lửa nhỏ, chiên bên mặt có tôm trước cho vàng, xong rồi mới bắt đầu trở mặt kia, tiếp tục chiên khoảng 5 phút nữa. Bánh chín, bạn đem vớt ra giấy thấm dầu.

Có thể dùng bánh mì chiên tôm với tương ớt. Bánh dùng nóng cũng rất ngon.

Món bánh mì chiên tôm vừa nhanh thực hiện, lại rất đơn giản, bạn cũng có thể tận dụng những chiếc bánh mì cũ để biến tấu thành một món ngon mới cho cả nhà. Chúc các bạn thành công với món bánh rất thơm ngon, giòn rụm này nhé!